Cách làm Dưa leo ngâm chanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa leo ngâm chanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đã biết cách ngâm dưa leo thật bài bản chưa? Chắc chắn cách làm này sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng vì thành phẩm không thể ngon hơn: những trái dưa leo và chanh lát thấm thật đều gia vị, nhai nghe rau ráu, ăn vừa thanh mát, vừa đậm đà!


Nguyên liệu làm dưa leo ngâm chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 1 Kg
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Muối hột 3 Muỗng canh
    • Nước 3 Chén
    • Đường trắng 1 Chén
    • Giấm <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Gừng 10 Gr
    • Tỏi 5 Gr
Thêm 1 ít: 1 Muỗng canh gia vị ngâm gồm: tiêu, đinh hương, mắc khén, lá nguyện quế băm.

Cách làm dưa leo ngâm chanh

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tỏi và gừng làm sạch vỏ, thái lát. Chanh cắt lát. Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, xóc đều với muối khoảng 30 phút, sau đó chắc bỏ nước muối đi và cho chanh lát vào, để riêng. Bạn cho giấm, nước, đường, gia vị ngâm, tỏi, gừng vào nồi, nấu sôi lên.
Sau khi bạn nấu sôi nước ngâm, để nguội hoàn toàn. Xếp dưa leo và chanh vào trong lọ. Đổ nước ngâm vào ngập mặt dưa leo, đậy nín nắp, để yên trong 3 giờ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đến ngày thứ 3 là có thể dùng được.
Dưa leo ngâm kiểu này có thể bảo quản ít nhất là 3 tuần. Tuyệt vời quá đúng không nào? Đây là món ăn rất thích hợp cho những ngày bận rộn đấy.

Hình thực hành món Dưa leo ngâm chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công