Cách Làm Dưa Leo Ngâm Gừng Dùng Ăn Kèm Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa leo ngâm gừng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Dưa leo (dưa chuột) ngâm gừng là món ăn vừa lạ vừa ngon. Trong ngày nóng, những món ngâm chua chua sẽ khiến gia đình bạn dễ ăn hơn nhiều đó. Vào bếp cùng Cooky nha!


Nguyên liệu làm dưa leo ngâm gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 3 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Nước tương 80 ml
    • Giấm 50 ml
    • Dầu mè 1 Muỗng canh

Cách làm dưa leo ngâm gừng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Dưa leo rửa sạch vỏ, cắt thành thanh dài, bỏ ruột. Gừng gọt vỏ, cắt sợi dài như hình bên.
Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu dưa leo, gừng, nước tương, giấm, dầu mè, 1/2 chén nước lọc vào 1 cái bịch nylon. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ (không được quá 12 giờ).
Cuối cùng, lấy dưa leo ngâm gừng ra, tẻ bớt nước trong bịch nylon. Cho món ăn ra chén và dùng với cơm nóng thì hết chê luôn!

Hình thực hành món Dưa leo ngâm gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công