Cách làm dưa leo trộn chua ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Dưa leo trộn chua ngọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Dưa leo trộn là món ăn thanh mát rất dễ ăn, nhất là trong dịp hè nóng bức. Vị chua cay, mặn ngọt và giòn giòn của dưa leo tạo nên sức hút kì lạ cho món ăn này.

Nguyên liệu làm dưa leo trộn chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 3 Trái
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm dưa leo trộn chua ngọt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Dưa leo rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Cắt bỏ 2 đầu quả dưa, cắt quả dưa làm 4 đoạn dài khoảng 2 đốt ngón tay, sau đó thái dưa thành các thanh mỏng vừa ăn.
Cho dưa leo vừa thái vào 1 cái tô, thêm 1 chút muối và xóc đều lên, để 15 phút, sau đó đổ nước lọc ngập dưa, rửa lại sơ qua rồi chắt bỏ hết nước trong tô.
Tỏi đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng thái lát hoặc băm nhỏ đều được. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô và trộn đều lên, để 30 phút cho dưa leo ngấm gia vị là có thể ăn được, bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị gia đình. Khi ăn, bạn xúc dưa leo trộn ra đĩa để thưởng thức.
Dưa leo trộn là món ăn thanh mát rất dễ ăn, nhất là trong dịp hè nóng bức. Vị chua cay, mặn ngọt và giòn giòn của dưa leo tạo nên sức hút kì lạ cho món ăn này.

Hình thực hành món Dưa leo trộn chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!