Cách làm Dưa leo và thì là ngâm chua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa leo và thì là ngâm chua

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Sắp tới Tết Dương lịch lẫn Âm lịch, bữa cơm nhà bạn sẽ có rất nhiều thịt cá và các chất đạm, thế nên để chống ngán cho bữa ăn này, bạn có thể chuẩn bị 1-2 lọ dưa leo và thì là ngâm chua. Vì vị chua chua lại giòn giòn, dưa leo sẽ đem lại cảm giác thích thú, giảm đầy bụng.


Nguyên liệu làm dưa leo và thì là ngâm chua

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 2 Trái (Lớn)
    • Giấm 125 ml
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thì là 2 Muỗng canh

Cách làm dưa leo và thì là ngâm chua

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dưa leo bạn chọn loại ít ruột, trái to (loại dưa leo Anh), rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Trong một cái nồi, cho giấm, muối vào trộn đều, đun sôi, sau đó để nguội. Xếp dưa leo vào trong lọ thủy tinh sạch (đã được trụng nước sôi và để ráo).
Cho phần hỗn hợp giấm trộn với thì là băm, khuấy đều. Rót phần giấm thì là này vào lọ dưa leo. Đây chặt nắp rồi lắc đều lọ. Cho lọ vào tủ lạnh để bảo quản. Mỗi ngày bạn đều lắc khoảng 1-2 lần 1 ngày nhé.
Dưa leo ngâm có rất nhiều cách làm, bằng cách kết hợp với hẹ khiến cho món ăn càng thêm ngon cũng như xanh mát mắt. Những khi cần những món ăn kèm giải ngán chất lượng, đừng quên công thức trên nhé!

Hình thực hành món Dưa leo và thì là ngâm chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công