Cách Làm Dưa Leo Xào Thịt Bò Đơn Giản Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Dưa leo xào thịt bò

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đang trong mùa dưa leo (dưa chuột), ngoài làm dưa góp thì bạn có thể xào với thịt bò. Món này rất thanh, mát trong bữa cơm đầu hè. Thử làm cùng với Cooky xem ai ngon hơn nhé!


Nguyên liệu làm dưa leo xào thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 2 Trái (Dưa chuột)
    • Thịt bò 250 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 Muỗng canh

Cách làm dưa leo xào thịt bò

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, dùng muỗng múc bỏ phần ruột trái dưa leo. Sau đó, cắt xéo dưa leo, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều, dùng tay bóp chặt dưa leo cho ra hết nước.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Ớt rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt, cắt sợi.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho dưa leo vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút, cho ra chén.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho thịt bò, ớt vào xào. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Mè trắng rang qua trên chảo cho thơm.
Cuối cùng, cho dưa leo, mè trắng vào, đảo đều là được. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Dưa leo xào thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công