Cách Làm Dưa Mắm Giòn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Dưa mắm giòn ngon

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Dưa mắm hông có bỏ màu nên không đỏ đỏ như ngoài chợ. Dưa mắm để được 1 tuần hôm nay hết rồi. Ăn sống cũng ngon, chế biến xào chung với tôm thịt cũng bá cháy. Mà khi xào thì xào tôm thịt trước cho chín rồi mới bỏ dưa mắm vô đảo vài vòng tắt bếp không thì dưa bị mềm nhen. Món này ăn chung với canh khoai mỡ khoai từ là hợp cạ lắm đó nha.


Nguyên liệu làm dưa mắm giòn ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 1000 Gr
    • Nước mắm 100 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Tỏi 1 Củ

Cách làm dưa mắm giòn ngon

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt xéo, ngâm với 50gr muối hột trong 2h.
Vớt dưa ra rửa sạch nhiều lần cho bớt mặn để ráo. Ngâm tiếp số dưa đó trong thau nước đá trong 30 phút.
Sau đó vớt ra để thật ráo nước. Nấu 1 chén ăn cơm nước mắm và 1 chén đường vàng, đợi sôi tan đường, tắt bếp để thật nguội. Vớt dưa leo bỏ hủ keo, thêm tỏi cắt khoanh, ớt cắt vào.
Đổ hỗn hợp nước mắm đường vào hủ dưa, sao cho ngập dưa, không thì lấy đũa hay miếng nhựa chằn lại cho dưa thấm ngập nước mắm. Bảo quản tủ mát để dành ăn dần, sau 1 ngày có thể ăn được.

Hình thực hành món Dưa mắm giòn ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công