Cách làm dưa mắm từ vỏ dưa hấu
Mục đích Ăn trưa

Dưa mắm từ vỏ dưa hấu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Những lát Dưa mắm từ vỏ dưa hấu mỏng nhưng lại giòn giòn, có vị chua chua của giấm gạo, một tí mặn của nước mắm ngon, và một chút cay nồng của tỏi, ớt. Đây là món ăn nhanh, vừa dễ làm, vừa có thể tận dụng được vỏ dưa hấu, không để lãng phí.

Nguyên liệu làm dưa mắm từ vỏ dưa hấu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa hấu 200 Gr (Vỏ)
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Nước mắm 60 ml
    • Giấm 60 ml
    • Đường trắng 40 Gr

Dụng cụ thực hiện làm dưa mắm từ vỏ dưa hấu

Hũ thủy tinh

Cách làm dưa mắm từ vỏ dưa hấu

Thực hiện 20m

Thực hiện

Vỏ dưa hấu gọt vỏ phần xanh ở ngoài rồi báo lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt cắt khoanh nhỏ.
Trong 1 tô nhỏ cho vào 60ml giấm, 60ml nước lọc, 60ml nước mắm và 40g đường trắng, khuấy tan đều gia vị.

Nếu thích ăn mặn có thể thêm tăng nước mắm nhé!

Xếp các lát vỏ dưa vào hũ thủy tinh nhỏ, xen kẽ là các lát tỏi và ớt.
Sau đó rưới hỗn hợp nước ngâm đã pha vào đầy hũ, đậy kín lại, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng.

Hình thực hành món Dưa mắm từ vỏ dưa hấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công