Cách làm dưa món
Ẩm thực Việt Nam Loại món Đồ sống

Cách làm dưa món

Vị mặn ngọt, giòn giòn các loại rau củ để cho mỗi người cảm giác khó quên, ăn kèm với bánh chưng hoặc bánh tét mang đến hương vị đặc trưng của ngày Tết.
  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Dùng cho 06 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm dưa món

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ 300 Gr
    • Cà rốt 300 Gr
    • Củ cải trắng 300 Gr
    • Củ kiệu 100 Gr
    • Hành tím 100 Gr
    • Nước mắm 1 Lít
    • Đường trắng 500 Gr
    • Ớt 5 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê

Cách thực hiện dưa món

chuẩn bị 0m Thực hiện 50m

Thực hiện

Củ kiệu bỏ rễ, và rửa sạch, hành tím bỏ vỏ và để nguyên không thái, ớt trái rửa sạch.
Dưa món Dưa món
Gọt vỏ đu đủ, cà rốt, củ cải trắng. Sau đó rửa sach lại với nước lạnh. Đu đủ, cà rốt, củ cải trắng cắt lát theo sở thích của từng người. Có thể tỉa hoa, cũng có thể cắt theo hình răng cưa.
Dưa món Dưa món Dưa món
Hòa nước lạnh với muối. Cho củ vừa mới được cắt và củ kiệu vào ngâm khoảng 20p. Sau đó vớt ra, vắt đi hết nước muối rồi xả sach lại với nước nhiều lần và để ráo nước.
Dưa món
Đem đu đủ, cà rốt, su hào, ớt, hành, củ kiệu đi phơi nắng. Thời gian phơi thường là khoảng 20 giờ nắng. Cho đến khi nguyên liệu đã khô va teo lại thì có thể đem vào.
Dưa món
Đun sôi 1 lít nước mắm và 500g đường, khi nước mắm sôi cho thêm 2 muỗng cà phê bột ngọt vào. Tắt bếp và để thật nguội.
Dưa món Dưa món
Cho nguyên liệu vào hũ, đổ nước mắm vào ngập nguyên liệu, dùng cây gài gài sao cho nguyên liệu không bị nổi lên khỏi mặt nước mắm. Đậy nắp kín và đợi khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.
Dưa món Dưa món Dưa món

Đánh giá công thức này

1 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2016-01-15 08:07
theo mình hành tím để riêng muối chua thì ngon hơn, ngoài ra ta có thể làm ngập nguyên liệu bằng cách đặt một bịch nước nhỏ lên trên, sức nặng của bình nước sẽ giúp toàn bộ nguyên liệu ngập vào trong mắm, mắm thì nên nấu từ tối và để thật nguội trước khi bỏ vào
8.0 16/08/2016 12:52 2015-11-11 10:46
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Dưa món
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Đánh giá công thức

Bạn nghĩ gì về công thức đang xem, hãy chia sẻ đánh giá/bình luận của bạn về công thức này ngay

)