Cách làm dưa món
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Muối

Dưa món ngâm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Vị mặn ngọt, giòn giòn các loại rau củ để cho mỗi người cảm giác khó quên, ăn kèm với bánh chưng hoặc bánh tét mang đến hương vị đặc trưng của ngày Tết.


Nguyên liệu làm dưa món ngâm

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ 300 Gr
    • Cà rốt 300 Gr
    • Củ cải trắng 300 Gr
    • Củ kiệu 100 Gr
    • Hành tím 100 Gr
    • Nước mắm 1 Lít
    • Đường trắng 500 Gr
    • Ớt 5 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê

Cách làm dưa món ngâm

Thực hiện 50m

Thực hiện

Củ kiệu bỏ rễ, và rửa sạch, hành tím bỏ vỏ và để nguyên không thái, ớt trái rửa sạch.
Gọt vỏ đu đủ, cà rốt, củ cải trắng. Sau đó rửa sach lại với nước lạnh. Đu đủ, cà rốt, củ cải trắng cắt lát theo sở thích của từng người. Có thể tỉa hoa, cũng có thể cắt theo hình răng cưa.
Hòa nước lạnh với muối. Cho củ vừa mới được cắt và củ kiệu vào ngâm khoảng 20p. Sau đó vớt ra, vắt đi hết nước muối rồi xả sach lại với nước nhiều lần và để ráo nước.
Đem đu đủ, cà rốt, su hào, ớt, hành, củ kiệu đi phơi nắng. Thời gian phơi thường là khoảng 20 giờ nắng. Cho đến khi nguyên liệu đã khô va teo lại thì có thể đem vào.
Đun sôi 1 lít nước mắm và 500g đường, khi nước mắm sôi cho thêm 2 muỗng cà phê bột ngọt vào. Tắt bếp và để thật nguội.
Cho nguyên liệu vào hũ, đổ nước mắm vào ngập nguyên liệu, dùng cây gài gài sao cho nguyên liệu không bị nổi lên khỏi mặt nước mắm. Đậy nắp kín và đợi khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

Hình thực hành món Dưa món ngâm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!