Cách Làm Dưa Muối Thập Cẩm Ăn Kèm Cùng Với Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Dưa muối thập cẩm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món dưa muối thập cẩm này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm ngày Tết bớt ngán. Chỉ với bắp cải, ớt chuông, bông cải, gia vị... là bạn có thể thực hiện ngay món ăn này tại nhà. Thời gian thực hiện khoảng 35 phút nhé!


Nguyên liệu làm dưa muối thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp cải 400 Gr
    • Ớt chuông 2 Trái (Đỏ và vàng)
    • Bông cải xanh 200 Gr
    • Bông cải trắng 200 Gr
    • Dầu olive 50 ml
    • Giấm 100 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối 3 Muỗng canh
    • Nguyệt quế 5
    • Hạt tiêu 5 Gr
    • Cà rốt 1 Củ

Cách làm dưa muối thập cẩm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp cải rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông vàng, đỏ, cà rốt cắt nhỏ cùng 1 kích cỡ (2,5cm). Bông cải xanh, bông cải trắng cắt tương tự như các loại rau củ kia. Cho tất cả vào tô lớn, trộn đều.
Trong 1 cái chảo, cho 5 chén nước, 50ml dầu ôliu, 100ml giấm, 100gr đường trắng, 3 muỗng canh muối, 5 lá nguyệt quế, 5gr hạt tiêu vào, đun sôi hỗn hợp. Tắt bếp, để nguội, đổ từ từ hỗn hợp vào tô rau củ.
Ướp rau củ trong 24 giờ. Cho vào lọ, đợi vài ngày có thể ăn được. Món dưa muối chua thập cẩm kiểu này sẽ giúp cho các bữa cơm nhiều thịt cá bớt ngán.

Hình thực hành món Dưa muối thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công