Cách Làm Dưa Xào Đậu Hũ Thanh Đạm, Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Dưa xào đậu hũ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Dưa xào đậu phụ hấp dẫn với vị dưa chua giòn ăn cùng đậu phụ béo và hơi dai mang lại cảm giác khá lạ miệng, nhất là khi ăn cùng cơm thì hao cơm vô cùng.


Nguyên liệu làm dưa xào đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa cải chua 300 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu ăn 50 ml
    • Hành boa rô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây

Cách làm dưa xào đậu hũ

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt múi cau.
Đậu hũ non cắt miếng dài, dày khoảng 1cm. Tỏi cắt lát mỏng hoặc bằm nhỏ, dưa cải chua rửa qua khoảng 2 nước rồi vắt khô, để ráo, nếu cọng to cắt thành dạng dài với chiều dày khoảng 1-2cm. Hành boa rô cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo, chiên vàng đậu hũ rồi lấy ra đĩa để riêng.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Trút 1/2 chỗ cà chua vào đảo đều.
Khi cà chua mềm thì thêm dưa vào xào cùng khoảng 5 phút. Khi dưa hơi mềm thì thêm đậu hũ vào đảo cùng.

Bạn chưa cần phải nêm mặn vì bản thân dưa đã có độ chua và mặn rồi.

Để dưa mềm thêm chút nước vào chảo dưa - đậu rồi đậy vung đun khoảng 10 phút. Kiểm tra thấy dưa có độ mềm vừa ý thì trút nốt chỗ cà chua còn lại vào chảo, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Rắc ít hành boa rô, đảo đều rồi tắt bếp. Lấy dưa xào đậu hũ ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Dưa xào đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công