Cách làm đùi gà chiên kiểu Hàn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đùi gà chiên kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Món đùi gà chiên này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem. Cũng là đùi gà chiên nhưng theo cách chế biến của ẩm thực Hàn, cùng thử nhé!


Nguyên liệu làm đùi gà chiên kiểu hàn

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột gạo 30 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 Chén
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 3 Muỗng canh
    • Sa tế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Siro 5 Muỗng cà phê (Gạo)
    • Giấm táo 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Rang)

Cách làm đùi gà chiên kiểu hàn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch đùi gà với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Cho cánh gà ra thau, thêm 1 muỗng cà phê tiêu và muối vào. Thêm ½ chén bột bắp, ¼ chén bột mì, ¼ chén bột gạo, 1 muỗng cà phê muối nở, 1 quả trứng.
Trộn đều tất cả để cánh gà được phủ đều các nguyên liệu.
Cho 5 chén dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau khi dầu nóng khoảng 7-8 phút, cho đùi gà vào và bắt đầu chiên.
Cho 1 muỗng canh dầu và tỏi băm nhỏ vào trong một chảo khác, chờ nóng. Thêm 1/3 chén sốt cà chua, 1/3 chén siro gạo, ¼ chén sa tế, 1 muỗng cà phê giấm táo và rim hỗn hợp trong 7 phút. Giữ lửa ở mức thấp để sốt không bị cháy. Sau đó tắt bếp, rồi đợi gà chín.
Gà chín, đun nóng lại nước sốt, cho gà vào nước sốt và trộn đều với một chiếc muôi bằng gỗ.
Múc ra đĩa và rắc một ít hạt mè rang lên đùi gà chiên rồi ăn gà nóng nhé!

Hình thực hành món Đùi gà chiên kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!