Cách làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm đậm đà cho bữa cơm cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đùi gà chiên nước mắm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những miếng đùi gà vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt! Từng miếng, từng miếng một chắc chắn cả nhà bạn sẽ gắp mãi không thôi và trầm trồ trước tài nấu nướng của bạn. Khi ăn bạn có thể dọn thêm dưa chuột, chút xà lách hoặc cà chua cho mọi người ăn kèm sẽ rất ngon đấy!


Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 500 Gr
    • Nước mắm 100 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê

Cách làm đùi gà chiên nước mắm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đùi gà rửa sạch có thể để nguyên chiếc hoặc chặt miếng hơi to, ướp với bột ngọt, tỏi băm, tiêu,1 muỗng cà phê ngũ vị hương để qua đêm hoặc từ sáng tới tối trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi ướp, cho gà vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút.

Không có lò nướng thì chiên cho gà vàng.

Cho nước mắm, đường trắng, 1 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy tan đường.
Cho dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp nước mắm vào để lửa nhỏ khoảng 1 phút thì cho gà vào, đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi thịt thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp.
Cho đùi gà chiên nước mắm ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Đùi gà chiên nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!