Cách Làm Đùi Gà Kho Gừng Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Đùi gà kho gừng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa đông lạnh không có gì hạnh phúc hơn là ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình, với chén cơm nóng ngào ngạt, thưởng thức món đùi gà kho gừng lẫn mỡ bóng bẩy.


Nguyên liệu làm đùi gà kho gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 800 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Nước mắm 50 ml
    • Nước màu 30 ml
    • Hạt nêm 20 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Tiêu 5 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt sừng 1 Trái

Cách làm đùi gà kho gừng

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi gừng. Chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch.
Ướp cùng 1/2 lượng gừng, 50 ml nước mắm, 30 ml nước kho, 20g bột nêm, 40g đường, 5g tiêu.

Thực hiện

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành tỏi băm cùng 1/2 lượng gừng còn lại vào phi thơm. Sau đó, tiếp tục thả thịt gà vào chiên sơ.
Khi thịt gà săn lại, cho nước sạch vào xâm xấp mặt thịt, giảm lửa vừa, kho khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
Dọn gà vào đĩa/tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt sừng lên trên để tăng mùi hương cho món ăn.

Hình thực hành món Đùi gà kho gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công