Cách Làm Đùi Gà Nấu Cà Ri Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Đùi gà nấu cà ri

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đùi gà nấu cà ri với nguyên liệu dễ tìm, nấu lại vừa ngon. Nhất là trong những ngày trời lạnh, cả nhà ngồi bên mâm cơm có tô cà ri gà nóng hổi, thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn!


Nguyên liệu làm đùi gà nấu cà ri

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 400 Gr
    • Khoai lang 2 Củ
    • Bột cà ri 10 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Tỏi 1 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 40 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Bún tươi 200 Gr
Thêm 1 ít: 20g sả băm.

Cách làm đùi gà nấu cà ri

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu cho món ăn. Thịt đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, rồi ngâm vào thau nước để khoai không bị thâm. Tỏi băm nhỏ.

Thực hiện

Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa, cho dầu ăn cùng tỏi, sả băm vào phi thơm. Tiếp theo thả gà vào chiên sơ đều các mặt.
Sau đó cho khoai và bột cà ri, 1 muỗng cà phê muối vào nồi, đảo đều.
Đổ 1.5 lít nước sạch, sả cây đập dập vào nồi, hầm khoảng 40 phút. Nêm thêm 40g hạt nêm, 30g đường, khuấy nhẹ cho gia vị tan rồi tắt bếp.
Múc cà ri gà ra tô, có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mì.

Hình thực hành món Đùi gà nấu cà ri

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công