Cách Làm Đùi Gà Nướng Chanh Ớt Lạ Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Đùi gà nướng chanh ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đùi gà nướng chanh ớt thơm, có vị cay nhẹ, đậm đà, ăn kèm chút rau xà lách, cà chua và dưa leo càng ngon hơn. Nếu ai thích ăn gà thì làm ngay nhé!


Nguyên liệu làm đùi gà nướng chanh ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm đùi gà nướng chanh ớt

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm đùi gà nướng chanh ớt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đùi gà làm sạch, dùng dao khứa 2-3 đường dọc song song lên miếng đùi gà, cho ra đĩa.
Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy đều.
Dùng chổi, quết đều hỗn hợp đã pha ở bước 2 lên miếng đùi gà.
Cho đùi gà lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến. Đặt trong lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C đến khi miếng đùi gà vàng giòn.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng bếp than cũng được.

Cho món ăn ra đĩa, ăn kèm cà chua, dưa leo, xà lách nếu thích!

Hình thực hành món Đùi gà nướng chanh ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công