Cách làm đùi gà nướng mật ong
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Đùi gà nướng mật ong

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Công thức chế biến đơn giản, chẳng mấy chốc bạn đã có món đùi gà nướng mật ong ngon tuyệt cú mèo. Cùng để dành làm món ngon này cho cả nhà vào cuối tuần nhé!


Nguyên liệu làm đùi gà nướng mật ong

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 12 Cái
    • Mật ong 4 Muỗng canh
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Rượu Sake 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm đùi gà nướng mật ong

Lò nướng , Khay nướng , Cọ quét

Cách làm đùi gà nướng mật ong

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Đùi gà rửa sạch và để khô ráo hết nước hoặc dùng giấy thấm khô. Cho tất cả hỗn hợp: mật ong, nước tương, rượu sake vào túi Ziploc kéo khóa và lắc đều.
Dùng chiếc nĩa đâm vào đùi gà (hoặc dùng dao khía) và rắc hỗn hợp muối, tiêu lên trên.
Tiếp theo cho gà vào túi Ziploc, kéo khóa, ấn cho gà thấm hỗn hợp nước ướp trong thời gian 30 – 60 phút.
Làm nóng lò ở 218 độ C, đặt gà vào trong chiếc khay sao cho các đùi gà không xếp chồng lên nhau. Đổ hỗn hợp nước sốt lên trên và nướng trong thời gian 20-30 phút. Sau đó lấy ra, dùng chổi quét nước sốt lên trên miếng gà, bỏ vào lò nướng thêm 2-3 phút nữa, gà sẽ vàng ươm trông ngon hơn.
Món đùi gà nướng mật ong đã hoàn thành. Một chút vị mặn của nước tương, vị ngọt của mật ong và vị cay của rượu Sake hòa quyện với nhau tạo thành nước sốt thơm ngon thấm vào đùi gà.

Hình thực hành món Đùi gà nướng mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!