Cách Làm Đùi Gà Nướng Sốt Cay Cực Ngon Cực Dễ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Đùi gà nướng sốt cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Đùi gà nướng sốt cay với thịt gà nướng mềm, thơm với vị chua ngọt và cay nhẹ của nước sốt khiến bạn ăn thật nhiều mà không chán.


Nguyên liệu làm đùi gà nướng sốt cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 8 Cái
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương cà 120 ml
    • Đường nâu 30 Gr
    • Giấm 30 ml
    • Mật ong 40 ml
    • Tương ớt 30 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sốt worcestershire <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm đùi gà nướng sốt cay

Khay nướng , Lò nướng , Cọ quét

Cách làm đùi gà nướng sốt cay

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Lấy khăn giấy thấm cho khô rồi cho vào lò nướng ở 220ºC trong 20 phút. Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn.
Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó, cho dầu ăn vào nồi, thêm hành tây và tỏi băm vào phi thơm.
Đổ các loại gia vị đã chuẩn bị vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết, sốt sôi lục bục thì nêm nếm thử sao cho vừa miệng hơn rồi tắt bếp.
Đùi gà nướng xong nhúng đẫm từng chiếc vào hỗn hợp sốt vừa đun. Hạ nhiệt độ của lò xuống còn 180ºC và tiếp tục nướng gà thêm 10 phút nữa.
Nướng xong lấy gà ra khỏi lò, quét thêm một lớp sốt dày rồi chờ khoảng 5 phút nữa là có thể ăn được rồi!

Hình thực hành món Đùi gà nướng sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công