cách làm đùi gà nướng sốt cay ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Đùi gà nướng sốt cay ngọt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đùi gà nướng sốt cay ngọt là món ăn đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần trộn đều nguyên liệu sốt, phết đều lên đùi gà rồi đút vào lò nướng là xong rồi nhé!


Nguyên liệu làm đùi gà nướng sốt cay ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 3 Cái
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Củ
    • Tương ớt 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Sữa đặc 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm đùi gà nướng sốt cay ngọt

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm đùi gà nướng sốt cay ngọt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đùi gà rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi.
Cho vào nồi 700ml nước, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 củ tỏi băm. Đùi gà cho vào nồi đun 15 phút tới khi đùi gà chín thì vớt ra.
Bật trước lò nướng 200 độ C. Trong chén nhỏ trộn đều 1.5 muỗng canh tương ớt; nước 1/2 trái chanh; 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường. Cho đùi gà vào khay nướng, dùng cọ quét đều 1 lần nước sốt lên thịt rồi cho vào lò nướng 10 phút. Sau đó lấy ra, quét nước sốt lần 2 cho vào nướng tiếp 10 phút. Làm như vậy 3 lần, mỗi lần quét nước sốt nên trở mặt để nướng cho thịt có màu vàng đều.
Đùi gà nướng sốt cay là món ăn đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần trộn đều nguyên liệu sốt, phết đều lên đùi gà rồi đút vào lò nướng là xong rồi nhé!

Hình thực hành món Đùi gà nướng sốt cay ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!