Cách Làm Đùi Gà Rim Ngấm Đậm Đà, Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Đùi gà rim

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bữa tối nay gia đình bạn sẽ ăn món gì. Cooky sẽ gợi ý cho bạn công thức món đùi gà rim mặn, một món ăn vừa ngon, lại dễ chế biến nữa.


Nguyên liệu làm đùi gà rim

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 8 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm đùi gà rim

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường lên thân gà. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho vào thau gà ngũ vị hương, mật ong, 1 muỗng cà phê đường, muối, 1 muỗng canh nước mắm, hành tím băm. Thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt đùi gà, ướp khoảng 3 tiếng.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn ở chảo, cho thịt gà vào chiên vàng đều hai mặt.
Đổ bớt dầu ăn ra chén, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào và một ít nước lọc đun sôi, lửa nhỏ.
Cho tiếp thịt gà vào đun cùng, đậy kín nắp nồi để thịt gà được chín và thấm gia vị, nếu cạn nước có thể đổ vào một ít nước sôi.
Đun từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Rắc hành lá vào, tắt bếp.
Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Đùi gà rim

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công