Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Đùi gà sốt cam

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm đùi gà rim sốt cam với hình thức cực kì bắt mắt, những chiếc đùi vàng ươm óng ánh nước sốt cam nhìn thôi cũng đã thấy đói bụng rồi. Vị sốt chua ngọt thơm dậy mùi cam, thoảng nhẹ mùi bơ cộng với cái bùi bùi của hạt mè, đảm bảo các bé sẽ thích mê cho mà xem. Lưu lại công thức liền tay để cùng mang những món ăn ngon tưởng chỉ được ăn trong nhà hàng về với bữa cơm gia đình các mẹ nhé!


Nguyên liệu làm đùi gà sốt cam

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 3 Cái
    • Nước cốt cam 200 ml
    • Nước cốt chanh 50 ml
    • Tỏi 5 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Hành tím 5 Gr
    • Bơ lạt 5 Gr
    • Mè trắng 5 Gr (Rang vàng)
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nước tương Maggi 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm Maggi 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh (Rượu gạo)
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Muối, tiêu.

Cách làm đùi gà sốt cam

Thực hiện 40m

Thực hiện

Để làm món Đùi gà sốt cam đầu tiên bạn cần chuẩn bị 3 cái đùi gà, 2 trái cam vàng (hoặc cam sành), 2 quả chanh không hạt hoặc 50ml nước cốt chanh (tùy vào độ chua mà bạn mong muốn), nước tương Maggi, hạt nêm Nấm hương Maggi và các loại gia vị thông thường khác. Với 2 quả cam bạn rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt. 3 cái đùi gà đem ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 ít tiêu 15 phút cho thấm gia vị.
Pha nước sốt cam: cho 200ml nước cam, 3 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối và 50ml nước cốt chanh vào tô, khuấy đều cho đường tan. Nêm nếm lại nước sốt cho vừa khẩu vị.
Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho đùi gà vào chiên áp chảo cho các mặt xém vàng rồi gắp đùi gà ra để riêng.
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng băm và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó chế nước sốt cam vào, đun cho sốt sôi lên thì gắp đùi gà vào rim nhỏ lửa khoảng 20 phút. Khi rim thường xuyên trở mặt đùi gà và rưới sốt lên miếng gà để thịt được chin và ngấm gia vị
Khi nước sốt keo và sánh lại, thịt gà đã chin thì bạn thêm vào chảo 5gr bơ lạt cho nước sốt cam óng ánh và mùi thơm hấp dẫn hơn. Cuối cùng rắc mè trắng đã rang vàng lên rồi tắt bếp.
Vậy là món cánh gà sốt cam chuẩn nhà hàng 5 sao đã hoàn thành rồi. Bạn cho gà ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức nhé. Những chiếc đùi gà vàng ươm, óng ánh, thơm nức hương cam cùng các loại gia vị sẽ khiến cho các bé của gia đình bạn dù biếng ăn đến mấy cũng chẳng thể chối từ.

Hình thực hành món Đùi gà sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công