Cách Làm Đùi Gà Sốt Nấm Thơm Ngon Độc Đáo Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đùi gà sốt nấm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mất khoảng 30 phút chế biến, bạn sẽ cón món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà mềm ngọt, nấm thơm. Bữa cơm tối nhà bạn sẽ đưa cơm lắm đây.


Nguyên liệu làm đùi gà sốt nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 500 Gr
    • Nấm đông cô 150 Gr
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 2 Lát
    • Hoa hồi 3 Cái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm đùi gà sốt nấm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Đùi tỏi gà rửa sạch, luộc gà khoảng 5 phút rồi gắp ra chén riêng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Mè rang chín
Cho dầu ăn vào chảo, rán vàng đùi tỏi gà, thêm gừng lát mỏng, hoa hồi, chút rượu trắng và 1 muỗng canh xì dầu vào.
Để lửa nhỏ, đổ 1/2 chén nước nóng vào rồi cho bí đỏ vào đảo. Khi bí đỏ mềm thì cho nấm vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Múc ra đĩa dùng nóng với cơm, có thể rắc chút mè rang và hành lá cắt nhỏ nếu thích.

Hình thực hành món Đùi gà sốt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công