Cách Làm Đùi Gà Sốt Nấm Mỡ Đơn Giản Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đùi gà sốt nấm mỡ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần, chị em hãy làm thử món đùi gà sốt nấm mỡ để cà nhà cùng thưởng thức nhé! Các mẹ đừng quên thêm món ngon này vào sổ tay nội trợ của mình nhé


Nguyên liệu làm đùi gà sốt nấm mỡ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Nấm mỡ 230 Gr
    • Tỏi băm 6 Muỗng cà phê
    • Hành tây 4 Củ
    • Ngò rí 20 Gr
    • Sốt cà chua 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm đùi gà sốt nấm mỡ

Máy xay sinh tố

Cách làm đùi gà sốt nấm mỡ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đun nóng dầu ôliu trong chảo lớn với ngọn lửa cao vừa. Cho muối và tiêu vào thịt gà. Để gà ngấm gia vị rồi cho vào chảo. Mặt da gà để xuống dưới. Nấu thịt gà mỗi bên mặt thịt 10 phút sau đó cho gà ra khỏi chảo.
Hành tây bóc vỏ khô, cắt múi cau. Cho hành tây, ngò rí vào máy xay, xay nhuyễn.
Nấm mỡ rửa sạch, cắt làm tư. Hạ nhiệt độ xuống mức trung bình, cho nấm vào chảo vào xào từ 2-3 phút cho đến khi nấm xém vàng.
Thêm tỏi và hỗn hợp ngò rí xay vào chảo nấm, xào thêm khoảng 2 phút.
Cho sốt cà chua vào đảo đều. Cho gà vào chảo, đậy nắp và nấu khoảng 15-20 phút, cho đến khi gà chín.
Cho đùi gà sốt nấm mỡ ra đĩa vào thưởng thức với cơm nóng.

Hình thực hành món Đùi gà sốt nấm mỡ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công