Cách Làm Đùi Gà Sốt Nước Tương Đơn Giản Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đùi gà sốt nước tương

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ cần nhìn là có thể bạn đã không kiềm chế nổi vì món này quá ngon và bắt mắt. Mời bạn cùng chế biến món ăn hấp dẫn với công thức sau đây: Đùi gà sốt nước tương với thịt bên trong gà vừa chín tới, thịt ngọt và thơm phức. Món này ăn nóng kèm cơm nóng rất ngon.


Nguyên liệu làm đùi gà sốt nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 1 Kg
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 20 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 60 ml
    • Nước tương 45 ml
    • Nước 20 ml
    • Rượu vang 10 ml (Trắng)
    • Mật ong 20 ml

Cách làm đùi gà sốt nước tương

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo rồi lọc bỏ hết xương: Các bạn cầm phần chân rồi cắt đứt 1 vòng tròn xung quanh đoạn đó, đưa dao cắt theo xương chân tới phần khớp nối rồi lọc thịt sát vào xương. Lọc sát vòng quanh cho thịt rời xương và cắt đoạn xương đó cho rời ra (để sang 1 bên). Phần xương hông bạn ngửa ra, cầm phần xương phía góc nhọn gần đùi, lọc sát thịt, cứ lần lượt là ra được hết và miếng thịt gà không bị nát mà vẫn rất nguyên vẹn.
Lọc xong ta bắt tay vào ướp gia vị. Cho bột tỏi + muối + hạt tiêu + dầu ăn vào gà (dầu ăn giúp giữ gà không bị ra nước khi ướp), đảo và bóp cho gà ngấm đều gia vị. Ướp khoảng 35 tới 45 phút (cất trong tủ lạnh ở ngăn mát) đủ thời gian thì mang gà đi chiên.
Cho chảo dầu nóng già, bạn cho tỏi đập dập vào tới khi tỏi thơm thì vớt ra 1 chiếc bát nhỏ, cho gà vào chiên, nhớ là gắp cho miếng thịt gà phần có da úp xuống dưới để áp đáy chảo. Lấy một chiếc đĩa nặng, phẳng và đủ úp kín phần gà trong chảo để đè cho phần da sát đáy chảo. Thi thoảng lấy đầu đũa ấn mạnh đĩa cho phần da nào cong lên cũng áp được sát đáy. Cách này giúp miếng gà của bạn có màu da vàng, giòn đều, đẹp mắt.
Nhớ đổ dầu nhiều chút hoặc ngang miếng thịt gà là chuẩn nhất. Khi mặt da gà vàng giòn đều thì các bạn hãy trở miếng thịt để chiên nốt mặt còn lại. Lúc này không cần chiếc đĩa nữa mà chỉ cần phần đó vàng đều là gắp ra được. Gà chiên xong gắp ra đĩa.
Chuẩn bị cho bát hỗn hợp gồm nước tương, nước lọc, rượu, mật ong, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau, đổ vào 1 chiếc chảo khác, đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Cho gà vào chảo, lưu ý úp mặt thịt xuống dưới còn da ở trên để giữ lớp da giòn nhé. Không đậy nắp nồi, chỉ cần đun tới khi hỗn hợp nước sánh lại là tắt bếp luôn, thi thoảng xoay lệch miếng thịt đi trong quá trình đun để không xém và gia vị được ngấm đều.
Nước sánh ta gắp thịt ra đĩa. Đổ nước sốt ra bát có đựng tỏi chiên trước đó. Nếu bạn muốn ăn cay hơn thì cho thêm ớt tươi vào nhé! Đợi gà nguội bớt thì dùng dao và thớt thái thành từng miếng nhỏ. Gà thái tới đâu bày ra đĩa tới đó.

Hình thực hành món Đùi gà sốt nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công