Cách Làm Đùi Gà Sốt Teriyaky Đậm Đà Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đùi gà sốt Teriyaki

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với những nguyên liệu quen thuộc trong bếp, bạn cũng có thể làm được món gà nổi tiếng của sứ xở mặt trời mọc nhé. Cùng Cooky chế biến công thức đùi gà sốt Teriyaki nào.


Nguyên liệu làm đùi gà sốt teriyaki

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đùi gà 6 Cái
    • Tỏi 4 Tép
    • Gừng 1 Củ
    • Nước ép thơm 2 Muỗng canh
    • Đường nâu 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 3 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm đùi gà sốt teriyaki

Giấy bạc

Cách làm đùi gà sốt teriyaki

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt đùi gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.
Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ. Mè rang chín.
Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu mè, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một chén riêng, trộn đều.

Thực hiện

Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn.
Rưới nước sốt đã pha lên thịt gà trong chảo.
Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ. Thỉnh thoảng lật đùi gà để gà được chín đều.
Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng thì rắc mè đã rang thơm lên bề mặt đùi gà.
Gắp đùi gà sốt chanh ra đĩa dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Đùi gà sốt Teriyaki

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công