Cách làm đùi gà sốt tương ớt Hàn Quốc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cách làm đùi gà sốt tương ớt Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn đã chán món cánh gà chiên nước mắm quen thuộc, nhưng lại không có thời gian làm những món cầu kì khác từ gà thì đây chính là giải pháp an toàn cho bạn. Gà chiên vàng đều, thấm đẫm tương ớt chua ngọt Hàn Quốc, thêm chút thêm của mè rang. Chao ôi... chắc chắn sẽ làm hài lòng cả thực khách khó tính nhất luôn ấy!


Nguyên liệu làm đùi gà sốt tương ớt hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 3 Cái
    • Tương ớt Hàn Quốc 3 Muỗng canh
    • Nước 60 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm đùi gà sốt tương ớt hàn quốc

Thực hiện 25m

Thực hiện

Gà rửa sạch, để ráo. Khứa hình chữ thập 2 bên mặt gà để gà nhanh thấm gia vị. Ướp gà với 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cá phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu. Để 30 phút cho gà ngấm gia vị.
Chiên gà với ½ chén dầu ăn. Chiên đến khi gà chin vàng hai mặt, vớt ra giấy thấm dầu. Rang mè trắng trên lửa nhỏ đến khi mè vàng thơm.
Hòa tan 3 muỗng canh tương ớt chua ngọt Hàn Quốc với 60ml nước. Cho gà vào chảo, rưới sốt tương ớt lên trên. Đun trên lửa nhỏ để sốt ngấm đều vào gà.
Khi sốt gần cạn và sệt lại, cho hành lá thái nhuyễn lên trên. Khi ăn rắc thêm mè rang để món ăn thơm ngon hơn. Và giờ thì chỉ cần một chén cơm nóng ăn kèm nữa là bạn đã có một bữa ăn ngon lành với món gà sốt tương ớt Hàn Quốc rồi đấy.

Hình thực hành món Đùi gà sốt tương ớt Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!