Cách làm Đùi vịt ngũ vị nướng giấy bạc
Nguyên liệu Vịt Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm Đùi vịt ngũ vị nướng giấy bạc

Ngày mát trời, trổ tài làm món đùi vịt nướng ngũ vị thì không thể chê được. Đùi vịt nướng chín vàng, từng lớp thịt đậm đà gia vị chín tới sau lớp da vàng giòn, chao ôi sao mà ngon đến thế...


  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm đùi vịt ngũ vị nướng giấy bạc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi vịt 2 Cái
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu điều <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi 2 Củ
    • Hành tím 2 Củ
    • Gừng 1 Nhánh
Dụng cụ thực hiện làm đùi vịt ngũ vị nướng giấy bạc
Lò nướng

Cách làm đùi vịt ngũ vị nướng giấy bạc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tỏi, hành tím và gừng bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thịt vịt mua về bạn rửa sạch, rửa với chút rượu trắng cho bớt mùi hôi rồi xả qua nước lạnh, để ráo. Sau đó khứa những đường mỏng để thịt nhanh thấm gia vị.
Ướp đùi vịt cùng hạt nêm, nước tương, đường, ngũ vị hương, nước mắm ngon, dầu điều cùng tỏi, hành tím và gừng băm nhuyễn. Trộn đều, ướp tối thiểu 1 tiếng, tốt nhất cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn nhé!
Khi thịt đã thấm hoàn toàn gia vị, bạn mở lò nướng ở 200 độ làm nóng lò rồi gói đùi vịt vào giấy bạc cho vào lò nướng 25 phút cho thịt chín.
Lấy vịt ra lò để khoảng 10 phút hãy cắt ăn, như vậy nước thịt sẽ thấm lại vào thịt, nếu cắt liền nước thịt sẽ trào ra ngay. Đây cũng là bí quyết nướng bất cứ loại thịt nào cũng vậy. Dọn thịt ra dĩa rồi dùng với cơm nóng ngay nào.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Bình thường mình chỉ dùng vịt quay, vịt nấu măng không nghĩ vịt nướng ngũ vị lại hấp dẫn đến thế. Thịt vịt thơm phức, giữ được độ ngọt thấm gia vị ăn cùng cơm nóng hay bánh mì thật sự rất thích. Mình nghĩ khi ướp gia vị nên thêm 1 chút nước ép thơm hay giấm, thịt sẽ không bị dai, mềm ngon hơn nhiều.

Đánh giá công thức này