Cách Làm Đùi Vịt Nướng Chao Thơm Lừng Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Đùi vịt nướng chao

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vịt thơm đặc trưng của chao, quyện lẫn với thịt vịt ngọt, dùng làm món đãi bạn bè khi nhà có tiệc, vừa lạ miệng mà lại không quá phức tạp.


Nguyên liệu làm đùi vịt nướng chao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 600 Gr (Đùi vịt)
    • Chao 2 Miếng (Đỏ)
    • Chao 1 Miếng (Trắng)
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 0
    • Gừng 1 Miếng
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm đùi vịt nướng chao

Lò nướng , Giấy bạc , Khay nướng

Cách làm đùi vịt nướng chao

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Gừng cạo vỏ giã nhuyễn, trộn gừng với rượu trắng và thoa đều hỗn hợp rượu và gừng lên đùi vịt, để khoảng 15 phút, sau đó để ráo. Dùng dao khứa vài đường lên đùi vịt để khi ướp được thấm gia vị.
Trộn lẫn chao đỏ, chao trắng vào chén, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê mật ong, dầu hào, trộn đều, tán nhuyễn chao.
Dùng tay thoa hỗn hợp chao lên đùi vịt, để khoảng 3 tiếng cho gia vị được thấm.
Vịt sau khi ướp, đặt vào khay nướng ở 180 độ C từ 40 đến 50 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt để vịt không bị khô.
Vịt chín, lấy ra dùng kèm với dưa leo và rau xà lách.

Hình thực hành món Đùi vịt nướng chao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công