Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Đùi vịt nướng dầu hào

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vịt nướng là một món ăn rất ngon miệng, phù hợp với những bữa tiệc gia đình cần tìm những món mới lạ mà ai cũng thích. Với cách ướp vịt nướng dưới đây, bạn sẽ có những chiếc đùi vịt với phần thịt bên trong mềm ẩm thấm đều gia vị, bao bọc bên ngoài là lớp da vàng giòn thơm phức, đảm bảo chiều lòng tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.


Nguyên liệu làm đùi vịt nướng dầu hào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi vịt 800 Gr (2 cái)
    • Rượu trắng 100 ml
    • Sả 20 Gr
    • Tỏi 20 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Dầu hào Maggi 5
    • Mật ong 4 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đùi vịt nướng dầu hào

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Lấy 5gr gừng băm hoặc giã nhuyễn pha với 100ml rượu trắng rồi đem chà sát hỗn hợp lên miếng đùi vịt để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại đùi vịt bằng nước sạch rồi thấm khô.

Thịt vịt thường có mùi hôi nếu như không được sơ chế kỹ, vậy nên rửa thịt qua hỗn hợp rượu gừng để hạn chế điều này.

Pha hỗn hợp ướp thịt vịt gồm 20gr sả thái lát, 20gr tỏi đập dập, 10gr hành lá thái sợi, 5 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện.

Ướp nước cốt chanh có tác dụng giúp thịt vịt mềm ẩm hơn.

Cho vịt vào âu, đổ nước sốt vào, ướp thịt vịt ít nhất 30 phút trong tủ lạnh cho thấm gia vị. Chuẩn bị sẵn nồi hấp, cho đùi vịt vào hấp 30 phút.

Hấp vịt trước sẽ giúp loại bỏ phần mỡ bên dưới da vịt, giúp việc nướng nhanh hơn và thịt vẫn giữ được độ mềm ẩm.

Chuẩn bị bếp than hồng, cho vịt lên vĩ nướng mỗi mặt 10 phút, khi nướng phết sốt ướp lên thịt thường xuyên để thịt thấm gia vị đậm đà hơn. Chuẩn bị sẵn hỗn hợp gồm 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè, sau khi nướng vịt trên bếp 20 phút bạn phết hỗn hợp này lên trên phần da vịt rồi nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.

Phết hỗn hợp mật ong + giấm + dầu mè giúp da vịt nhanh lên màu và có độ vàng óng đẹp mắt.

Đùi vịt được nướng chín thơm phức với lớp vỏ ngoài nâu vàng óng ánh, thịt vịt phía trong mềm ẩm đậm đà không còn hôi mùi hôi đặc trưng nữa. Món vịt nướng này ăn với xôi hay cơm đều rất hợp, thêm chút dưa cải chua và rau thơm để bổ sung hương vị là bạn đã có một bữa ăn ngon lành bất ngờ.

Hình thực hành món Đùi vịt nướng dầu hào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công