Cách nấu Đuôi bò hầm cà chua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Đuôi bò hầm cà chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đuôi bò hầm cà chua chín mềm, gân dẻo và thịt ngọt đậm đà. Nước canh chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá béo nên ăn với bún, bánh mì hay cơm đều ngon.


Nguyên liệu làm đuôi bò hầm cà chua

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đuôi bò 500 Gr
    • Gừng 8 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà chua 2 Quả
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đuôi bò hầm cà chua

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cà chua rửa sạch, lột vỏ, đem thái miếng cau. Đuôi bò làm sạch, chặt khúc cỡ 3cm. Đun sôi nước rồi chần qua. Đổ nước chần đi và rửa lại lần nữa, đem ướp với ½ muỗng cà phê muối, hạt nêm, 1 củ hành tím băm và chút tiêu rồi để ngấm. Cho đuôi bò vào nồi áp suất, hầm với 1/2 lượng gừng trong khoảng 15 phút rồi vớt ra bát để riêng.

Khía chữ thập ở chóp quả cà chua, chần qua nước sôi rồi vớt ra, bóc lớp vỏ ngoài. Vì đã khía trước khi chần nên bạn sẽ bóc được lớp vỏ khá dễ dàng. Khi mua bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp đuôi bò cho, thông thường thì họ đã làm tương đối sạch nên khi đem về bạn chỉ việc sửa sạch lại lần nữa và chế biến.

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng với chút dầu olive, cho 1/2 lượng gừng thái lát còn lại vào phi thơm rồi thêm cà rốt thái khoanh tròn (nếu có thời gian thì bạn nên tỉa hoa cho đẹp mắt) vào, đảo đều. Trút đuôi bò vào xào săn cùng chút nước tương rồi thêm 1 lít nước ấm.
Xào đuôi bò với gừng giúp thịt săn và thơm hơn. Khi nước sôi, hớt kĩ bọt và váng mỡ rồi thêm cà chua thái miếng và nước sốt cà chua vào nồi. Thêm tiêu vào, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 10 phút. Trút hành tây thái miếng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun sôi lại rồi tắt lửa.
Múc canh ra bát, trang trí bằng cọng rau ngò, ăn nóng nha. Đuôi bò hầm cà chua chín mềm, gân dẻo và thịt ngọt đậm đà. Nước canh chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá béo nhờ hớt kỹ bọt và váng mỡ. Thơm ngon tuyệt vời luôn các bạn ơi!

Hình thực hành món Đuôi bò hầm cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!