Cách Làm Ếch Chiên Mè Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Ếch chiên mè

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ếch chiên mè với lớp vỏ giòn giòn, thêm lớp mè béo thơm và thịt ếch ngọt giòn sẽ làm món ăn rất hấp dẫn đó! Thích hợp thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm ếch chiên mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 5 Con
    • Mè trắng 30 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột năng 50 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng 3 Lát
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm ếch chiên mè

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ếch rửa với 1 muỗng canh rượu trắng và gừng lát cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo, chặt đùi và phần thân riêng.
Ướp ếch với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, để ngấm 15 phút.

Thực hiện

Trứng gà đánh tan, cho 10g bột năng vào đánh chung. Trộn đều bột mì, 40g bột năng và 30g mè trắng với nhau trong đĩa.
Nhúng ếch đã ướp qua trứng gà. Lăn qua hỗn hợp bột và mè để bột áo đều thịt ếch.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, với các món chiên thì nên cho ngập dầu để món ăn được chín đều, cho ếch vào chiên vàng.
Vớt ếch ra để ráo dầu, ăn nóng chấm kèm tương ớt.

Hình thực hành món Ếch chiên mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công