Cách làm ếch chiên mè trắng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Ếch chiên mè trắng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Ếch chiên mè trắng giòn và vàng ươm, hương mè đặt trung béo thơm kích thích vị giác giúp món ăn thêm ngon miệng. Món này thích hợp dùng làm món đổi vị cho cả là trong các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm ếch chiên mè trắng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 500 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
    • Bột năng 5 Muỗng cà phê
    • Bột mì 100 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dầu ăn 400 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm ếch chiên mè trắng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt ếch làm sạch, chặt ếch làm đôi, ướp thịt ếch với 2 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu.
Đập trứng gà ra bát tô, thêm bột năng rồi đánh đều. Trộn hỗn hợp bột mì, bột năng còn lại với 50g hạt mè trắng.
Nhúng thịt ếch vào bát tô trứng vừa đánh xong, lăn qua lớp bột. Rồi chiên ngập dầu cho tới khi thịt ếch chín, giòn vàng 2 mặt. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu. Gắp thịt ếch qua lớp giấy thấm dầu.

Để món ếch chiên vừng được giòn hấp dẫn bạn nên chao qua dầu rồi đợi đến khi ăn chỉ việc chiên lại là được.

Bày trí ra đĩa, chấm tương ớt và ăn kèm với rau xanh tùy thích. Ếch chiên mè trắng giòn và vàng ươm, hương mè đặt trung béo thơm kích thích vị giác giúp món ăn thêm ngon miệng. Món này thích hợp dùng làm món đổi vị cho cả là trong các bữa cơm gia đình.

Hình thực hành món Ếch chiên mè trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công