Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm | Đơn Giản, Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Ếch chiên nước mắm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ếch Chiên Nước Mắm - món ăn ngon tuyệt cú mèo của nhà mình. Cách làm ếch chiên nước mắm đơn giản, thơm ngon với thịt ếch chiên sơ trước cho săn chắc, quyện cùng sốt nước mắm cay thơm, đậm đà, cực ngon cơm. Những ngày trời mưa mà làm ếch chiên nước mắm để ăn cùng với cơm trắng, thêm ít lát cà chua, dưa leo là ngon hết sẩy con bà bảy luôn nhé.


Nguyên liệu làm ếch chiên nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 500 Gr
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu ăn 5 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Xà lách, cà chua, dưa leo ăn kèm.

Cách làm ếch chiên nước mắm

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cách làm ếch chiên nước mắm: Làm sạch thịt ếch, chỉ lấy phần thịt, chặt miếng vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh muối và nước cốt một trái chanh, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

Tùy vào sở thích nhà bạn có thể để da hoặc bỏ da nhé! Nếu để lại da ếch thì bạn nên làm sạch nhé, vì lớp da ếch có thể ân chứa nhiều kí sinh trùng và giun sán. Bên cạnh đó, để ếch chiên nước mắm được ngon nên chọn con vừa phải, vào mùa càng tốt để thịt ếch săn chắc, dai ngon.

Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Làm sạch hành lá, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Bóc vỏ hành tây, chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay.

Thực hiện

Để làm thịt ếch chiên nước mắm được săn chắc thì cần chiên sơ thịt ếch qua dầu ăn cho vàng đều trước nhé.

Lưu ý: Không nên chiên ếch quá lâu, thịt ếch chiên sẽ bị khô cứng làm ếch chiên nước mắm không ngon.

Cách làm ếch chiên nước mắm ngon chuẩn: Phi thơm tỏi trong một cái chảo khác. Sau đó cho đường, bột ngọt, nước mắm, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi. Đảo đều trên lửa vừa cho đến khi ếch chiên nước mắm ngấm đều gia vị thì cho hành lá vào, đảo đều cho hành chín, tắt bếp.
Cho ếch chiên nước mắm ra dĩa, bày trí cùng ít lát cà chua và dưa leo, xà lách, ăn cùng cơm trắng rất ngon. Có cách làm ếch chiên nước mắm này rồi gia đình sẽ hơi bị "hao cơm" đó.

Có thể dùng ếch chiên nước mắm làm món nhậu bia rượu đều ngon hết sẩy nhé.

Hình thực hành món Ếch chiên nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công