Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Ếch chiên rơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ếch chiên rơm là món ăn mang hương vị miền Tây vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Gọi là rơm nhưng thực chất đó là những cọng sả được chiên vàng giòn rụm. Ngoài hình thức món ăn bắt mắt và tên gọi gây sự tò mò, món ếch chiên rơm còn mê hoặc những tín đồ ẩm thực bằng sự ngon ngọt tự nhiên của thịt ếch hòa quyện cùng vị nước mắm thanh nhẹ. Cùng theo dõi bí quyết để có món ếch chiên rơm chuẩn vị với chia sẻ sau đây nhé.


Nguyên liệu làm ếch chiên rơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi ếch 700 Gr
    • Rượu trắng 1000 ml
    • Tỏi 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm Vị Xưa 1 Muỗng canh (Nước mắm Vị xưa 20 độ đạm)
    • Sả 100 Gr
    • Bột chiên giòn 30 Gr

Cách làm ếch chiên rơm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 100ml rượu trắng vào 700gr thịt đùi ếch. Dùng tay xoa đều thịt ếch vào rượu trắng. Sau đó rửa sạch và để thịt ếch khô ráo hoàn toàn.

Để món ếch chiên rơm không có mùi tanh từ thịt ếch, nên ngâm rửa thịt ếch vào rượu trắng để khử mùi.

Nêm gia vị vào tô đùi ếch gồm 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước mắm Vị xưa 20 độ đạm. Dùng đũa trộn đều và ướp thịt ếch trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Để món ếch chiên rơm có vị mặn vừa phải và mùi thơm thanh nhẹ nên dùng nước mắm có độ đạm thấp như nước mắm Vị xưa 20 độ đạm sẽ ngon hơn.

Rửa sạch sả cây, sau đó bào sả thành từng sợi nhỏ mỏng. Tiếp theo rây 30gr bột chiên giòn vào 100gr sả. Dùng đũa đảo đều để bột bám quanh sợi sả. Cho sả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn. Vớt ra để sả ráo dầu.

Để sợi 'rơm' vàng giòn nên có lớp bột áo bên ngoài cây sả, nếu không có bột chiên giòn, có thể thay thế bột mì hoặc bột bắp đều được.

Đun nóng chảo dầu, cho thịt đùi ếch đã ướp gia vị vào chiên vàng giòn 2 mặt. Thường xuyên đảo trở đều tay để thịt đùi ếch không bị cháy.
Cách làm ếch chiên rơm thật đơn giản đúng không nào. Các bạn hãy vào bếp làm ngay món ngon này để đổi vị các bữa ăn gia đình thêm lạ miệng hoặc làm mồi ngon cho ông xã lai rai cuối tuần nhé. Chắc chắn vị thơm thoang thoảng từ sả, hòa quyện cùng vị mặn thanh nhẹ giòn ngon của ếch chiên sẽ làm hài lòng tất cả mọi người luôn đó.

Để món ếch chiên rơm thêm bắt mắt, các bạn rải đều sả sợi chiên giòn bên dưới, xếp thịt ếch chiên trên mặt hoặc phủ lớp sả trên mặt thịt ếch như món ếch núp lùm đều rất thú vị đấy.

Hình thực hành món Ếch chiên rơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công