Cách làm Ếch Kho Sả Ớt đậm đà cay nồng cho mùa lạnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Ếch kho sả ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Với món ếch kho sả ớt này, vị cay nồng của ớt cùng sả làm cho món ếch kho trở thành món ăn đặc biệt ngon vào mùa lạnh khi ăn cùng cơm nóng. Đảm bảo bạn ăn một lần và nhớ mãi không thôi.

Nguyên liệu làm ếch kho sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 500 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm ếch kho sả ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Sả đập dập, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.
Thịt ếch rửa sạch, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thịt ếch đã ướp vào, xào đều tay khoảng 10 phút.
Khi thịt ếch đã săn lại và gần chín, cho sả, ớt vào, đảo đều tay. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm vào sao cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa là hoàn thành rồi! Cả ngà có thể quây quần bên nồi cơm cùng món ăn này nhé!

Hình thực hành món Ếch kho sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công