Cách làm Ếch Tẩm Mè Chiên giòn tan ăn hoài không thể dừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Ếch tẩm mè chiên

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ếch chiên mè với lớp vỏ giòn giòn, mè rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn! Ngoài ra, thịt ếch cũng rất bổ dưỡng, lôi cuốn khi được kết hợp với mè.


Nguyên liệu làm ếch tẩm mè chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi ếch 200 Gr
    • Mè trắng 3 Muỗng canh
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 2 Nhánh

Cách làm ếch tẩm mè chiên

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ếch rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo rồi ướp với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà tiêu trong khoảng 15 phút.
Trứng gà đánh tán cùng 2 muỗng cà phê bột năng. Cho 100g bột mì, 3 muỗng canh mè trắng và lượng bột năng còn lại vào đĩa, trộn đều.

Thực hiện

Nhúng thịt ếch đã ướp vào trứng gà rồi lăn qua hỗn hợp bột và mè cho phủ đều.
Đun nóng 200 ml dầu ăn rồi cho ếch đã tẩm vào chiên ngập trong dầu cho đến khi ếch chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò rí rửa sạch là có thể thưởng thức với tương ớt.

Hình thực hành món Ếch tẩm mè chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công