Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Đổi Vị Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ếch xào cà tím

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ếch xào cà tím là món ăn đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn trong những ngày trời mưa lạnh. Thịt ếch là thực phẩm có vị ngọt, béo ngậy và nó rất tốt cho trẻ biếng ăn, còi xương hoặc phụ nữ sau sinh…


Nguyên liệu làm ếch xào cà tím

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 400 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Cà tím 2 Trái
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò gai 100 Gr

Cách làm ếch xào cà tím

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt ếch làm sạch, chặt khúc, rửa lại với nước, để ráo.
Cà tím cắt khúc khoảng 2-3cm. Gừng gọt vỏ, cắt sợi, sả cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm sả, gừng với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt ếch vào, xào chín. Nêm gia vị 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.
Cuối cùng, cho cà tím, ngò gai cắt nhỏ vào, xào chín là được.
Bày món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng. Thêm thực đơn bổ dưỡng này vào bữa ăn tối nay nhé!

Hình thực hành món Ếch xào cà tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công