Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ếch xào măng tươi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Học ngay bí quyết làm Ếch xào măng vừa đơn giản là một món ăn dân dã, bảo đảm ai thưởng thức một lần cũng mê luôn. Tranh trủ đi chợ, bạn hãy mua những nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm ếch xào măng tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 250 Gr
    • Măng tươi 150 Gr (Măng non màu vàng)
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm ếch xào măng tươi

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Măng rửa sạch, cắt thành sợi dài, mỏng, ngâm trong nước khoảng 10 phút cho bớt mùi hăng. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho măng vào, xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho thịt ếch vào xào cùng. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường trắng, tiêu vào, xào đến khi thịt ếch chín hẳn.

Chú ý đảo nhẹ, đảo mạnh tay thịt ếch sẽ nát vụn.

Cuối cùng cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, thêm ớt vào và dùng ngay với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Ếch xào măng tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công