Cách Làm Ếch Xào Nấm Mèo Cà Rốt Đậm Đà, Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ếch xào nấm mèo cà rốt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ếch ngọt và săn chắc, đượm mùi thơm của sả, cà ri và nước cốt dừa béo ngậy sẽ khiến bạn ăn cơm thấy ngon miệng hơn hẳn đấy!


Nguyên liệu làm ếch xào nấm mèo cà rốt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 300 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột sả 1 Muỗng cà phê
    • Bột cà ri <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm ếch xào nấm mèo cà rốt

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột sả trong khoảng 15 phút.
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng dài.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho ếch vào, xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại.
Tiếp đến, cho cà rốt vào xào chung.
Khi thấy cà rốt chín mềm thì cho nấm mèo và 50ml nước cốt dừa vào, đảo đều, đun đến khi nước cạn là được.
Múc ếch xào ra đĩa, trang trí thêm ngò rí rửa sạch rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Ếch xào nấm mèo cà rốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công