Cách Làm Ếch Xào Ớt Sả Cay Thơm Ngon Cơm Cực Kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Ếch xào ớt sả

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt ếch có chứ nhiều loại vitamin rất tốt cho cơ thể. Nó còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh như chống lão suy, lợi tiểu, tiêu viêm... Hãy cùng thưởng thức ếch xào ớt sả nhé!


Nguyên liệu làm ếch xào ớt sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 500 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm ếch xào ớt sả

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt ếch sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng.
Hành tím, sả cắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, cắt thanh. Hành lá cắt khúc.

Thực hiện

Phi thơm hành tím, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt ếch, ớt chuông, sả vào, đảo đều cho thịt săn lại.
Tiếp theo, cho hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, đảo đều thêm 1 phút.
Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Ếch xào ớt sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công