Cách làm Eggnog - Cocktail trứng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Eggnog - Cocktail trứng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Eggnog là một món đồ uống làm từ trứng rất phổ biến trong những ngày Giáng sinh. Ly eggnog của chúng ta sẽ có cái bùi bùi beo béo của kem và trứng, thêm cái thơm thơm của các loại hạt và quế nữa, là một thức uống rất thích hợp cho mùa lạnh.


Nguyên liệu làm eggnog - cocktail trứng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng đỏ trứng gà 6 Cái
    • Đường trắng 150 Gr
    • Sữa tươi không đường 500 ml
    • Đinh hương 2 Cái
    • Heavy cream 250 ml
    • Bột nhục đậu khấu 1 Muỗng cà phê
    • Tinh chất vani 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu rum 2 Muỗng canh
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm eggnog - cocktail trứng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho lòng đỏ vào một tô lớn, thêm đường vào, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 2 phút. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho sữa tươi, bột quế, đinh hương vào, đun nóng hỗn hợp (không đun sôi nha) rồi rót ra tô hỗn hợp trứng gà, khuấy đều.
Rót hỗn hợp trở lại vào nồi. Khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Cho heavy cream vào nồi rồi khuấy đều. Cuối cùng rây hỗn hợp qua rây, cho tinh chất vani, rượu rum, bột nhục đậu khấu vào, để hỗn hợp lạnh qua đêm là hoàn thành.
Vậy là chúng ta đã có ngay ly rượu trứng hòa cùng vị béo ngậy của kem rồi đấy. Cùng thưởng thức với gia đình vào dịp Giáng Sinh năm nay nào. Món này thích hợp cho mọi lứa tuổi, trẻ em dùng cũng không sao cả nhé.

Hình thực hành món Eggnog - Cocktail trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!