Nguyên liệu Trứng Mục đích Ăn vặt

Cách làm Flan Caramel

Bánh flan là một món tráng miệng rất phổ biến và được mọi người ưa thích bởi sự ngon miệng và ngọt ngào mà nó mang lại. Với công thức mình chia sẽ hôm nay bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh flan mịn màng béo ngậy tan ngây trong miệng để đãi các thành viên trong gia đình vào những ngày tiết trời oi bức.
 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 12 người
 • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm flan caramel

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trứng gà 3 Quả
  • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
  • Sữa đặc 200 Gr
  • Sữa tươi không đường 450 ml
  • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 50 Gr

Cách thực hiện flan caramel

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên ta sẽ tiến hành làm caramel. Cho vào nồi 50gr đường và 30ml nước lọc. Đun cho nước đường sôi lên bắt đầu chuyển sang màu nâu đậm thì dùng muỗng khuấy đều rồi hạ nhỏ lửa. Sau đó đổ thêm 50ml nước lọc vào, khuấy đều tay cho hòa quyện rồi nhắc xuống.
Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel
Đổ caramel ra khuôn và để 5 phút ở nhiệt độ phòng cho caramel đông lại.
Flan Caramel Flan Caramel
Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho vào 200gr sữa đặc và 50ml nước ấm, khuấy đều cho sữa đặc tan. Sau đó thêm 450ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy cho hòa quyện.
Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel
Chuẩn bị một chiếc tô lớn khác, cho vào 3 quả trứng gà và 2 cái lòng đỏ, đánh cho trứng gà tan. Sau đó cho hỗn hợp sữa vào, đánh cho trứng và sữa hòa quyện.
Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel
Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ lợn cợn của lòng trắng trứng. Đổ hỗn hợp trứng sữa đã lọc vào từng khuôn bánh flan.
Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel
Tiến hành hấp bánh. Chuẩn bị một chiếc nồi hoặc chảo sâu lòng, lót dưới đáy nồi 1 chiếc khăn sạch, đặt khuôn bánh flan vào rồi chế thêm nước sôi xâm xấp khăn. Phủ thêm một chiếc khăn sạch trên mặt rồi đậy nắp nồi để hơi nước không nhỏ lên mặt bánh làm bánh bị rổ mặt. Hấp 30 phút ở mức lửa nhỏ nhất. Sau đó kiểm tra bánh chính bằng cách dùng que tâm hoặc xiên nhọn xiên sâu vào bên trong, nếu que xiên sạch thì bánh đã chín.
Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel
Để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản đến khi dùng. Bánh flan ngon hơn khi dùng lạnh, có thêm sốt cà phê và đá đập nhuyễn. Từng chiếc bánh flan mịn màng béo ngậy tan ngây trong miệng chính là món tráng miệng tuyệt hảo cho cả gia đình vào những ngày tiết trời oi bức.
Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel Flan Caramel

Đánh giá công thức này

2 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Món này ngon quá bạn ơi. Nhưng mình làm caramel sao mà bị fail ấy, một là làm chưa vàng đẹp lắm hai là lỏng quá, hoặc đặc thì nó bị keo lại thành cục luôn í. Bạn có thể cho mình bí quyết được không. Mình cám ơn nhiều nhé!
10.0 16/08/2016 12:52 2017-09-13 18:18
Mình nghĩ cũng không cần đun caramel cho sậm màu quá vì đường khét rất độc. CHỉ cần thấy chuyển sang màu vàng canh kiếng là thêm nước vào khuấy được ùi. Ngoài ra, có thể nhỏ vài giọt chanh cùng tốt. hỗn hợp sau khi vào khuôn nếu có bột thì có thể dùng tăm tre chọc vỡ các bột khí trên mặt để tránh bánh rổ mặt. ^^
9.0 16/08/2016 12:52 2017-09-11 10:15
ngon không tả được
8.0 16/08/2016 12:52 2017-09-08 22:32
Đánh giá công thức
Flan Caramel
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu