Cách làm Flan Trà Xanh với kem whipping béo ngậy, hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Flan trà xanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Flan trà xanh mát lạnh, thơm béo, đặc biệt màu xanh đặc trưng của bột trà xanh được thể hiện rõ nét khiến món ăn thêm phần mới lạ và bắt mắt, kích thích ngon miệng hơn, Đây thích hợp làm món tráng miệng thanh nhiệt hiệu quả.

Nguyên liệu làm flan trà xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 150 Gr
    • Nước cốt chanh 5 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Sữa tươi không đường 350 ml
    • Kem whipping 150 ml
    • Bột trà xanh 5 Gr

Cách làm flan trà xanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đun nóng 70g đường, 40ml nước và nước cốt chanh trong nồi tới khi có màu caramel đẹp mắt. Múc caramel vào từng khuôn bánh.
Hòa tan bột trà xanh vào 50ml nước sôi. Cho trứng và 80g đường vào tô, đánh đều tới khi tan hết đường. Thêm sữa tươi, kem whipping và hỗn hợp trà xanh vào khuấy đều.

Nếu sử dụng sữa có đường, giảm bớt lượng đường trước đó cho vào tô để flan không bị quá ngọt.

Lọc hỗn hợp trên qua rây cho mịn, sau đó rót vào từng ly đã có tráng caramel dưới đáy. Đem hấp trong 30 phút.
Đặt bánh vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ là có thể dùng. Flan trà xanh mát lạnh, thơm béo, đặc biệt màu xanh đặc trưng của bột trà xanh được thể hiện rõ nét khiến món ăn thêm phần mới lạ và bắt mắt, kích thích ngon miệng hơn, Đây thích hợp làm món tráng miệng thanh nhiệt hiệu quả.

Hình thực hành món Flan trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!