Cách làm Gà Áp Chảo thơm ngon ngũ vị hương, thật đậm đà
Mục đích Ăn trưa

Gà áp chảo

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món gà áp chảo này bạn có thể áp dụng trong thực đơn ngày Tết. Chỉ với 2 cái đùi gà, gia vị là có thể trổ tài rồi. Thịt gà mềm, thấm đậm và rất đưa cơm. Món này ăn một lần là mê ngay.

Nguyên liệu làm gà áp chảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà chua 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Cách làm gà áp chảo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đùi gà rửa sạch, cho vào nồi nước cùng gừng đập dập, luộc khoảng 10 phút. Vớt đùi gà ra, để ráo.
Ướp đùi gà với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong tô cho ngấm khoảng 30 phút.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đùi gà đã ướp vào, chiên sơ qua 2 mặt cho giòn.
Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm hành tím băm. Cho phần nước ướp đùi gà vào làm nước sốt, khuấy đều 1 phút.
Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn, chan nước sốt lên trên và ăn cùng với cơm, cà chua, dưa leo, cà rốt nếu thích.

Hình thực hành món Gà áp chảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công