Cách làm Gà Bó Xôi Chiên giòn tan xen kẽ nếp dẻo mềm
Mục đích Ăn sáng

Gà bó xôi chiên

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Gà bó xôi chiên là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Lớp xôi ngoài giòn tan, beo béo, bên trong là thịt gà mềm, thơm ngon khiến cả nhà chết mê. Sẵn có gà ngoài vườn, trổ tài xem nhé!

Nguyên liệu làm gà bó xôi chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Gạo nếp 500 Kg
    • Dầu ăn 3 Chén
    • Hành lá 100 Gr
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gà bó xôi chiên

Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm gà bó xôi chiên

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Gà làm sạch, để nguyên con, ướp với 1/2 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm.
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 3 giờ. Sau đó, cho gạo nếp vào xửng hấp, hấp chín.
Cho gà vào xửng hấp, hấp chín. Sau đó, lấy gà ra, thả vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn.
Trải màng bọc thực phẩm ra, cho xôi vào, dàn đều. Đặt gà lên, dùng tay nắn, vo tròn xôi lại sao cho xôi phủ kín gà.
Tiếp tục dùng chảo dầu ăn đó, cho xôi bọc gà vào, chiên vàng lớp xôi.
Dùng 2 muỗng canh dầu ăn với hành lá cắt nhỏ, cho vào chảo, đảo đều để làm mỡ hành.
Cắt gà bó xôi thành miếng vừa ăn, chan mỡ hành lên trên và dùng ngay nhé!

Hình thực hành món Gà bó xôi chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công