Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Béo Bùi, Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Gà bó xôi chiên giòn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Gà Bó Xôi Chiên Giòn - món ăn sáng ngon bất bại của nhà mình. Cách làm gà bó xôi chiên giòn đơn giản với thịt đùi gà dai, bùi béo quyện sốt mayonnaise, được bao lấy một lớp xôi chiên giòn rụm, ngon khó cưỡng lại. Nếu không có điều kiện làm gà bó xôi nguyên con thì thử biến tấu theo công thức "gà bó xôi mini" có nhân thịt gà xào thơm ngon từ Cooky nhé.


Nguyên liệu làm gà bó xôi chiên giòn

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Thịt gà 500 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Sốt Mayonnaise 4 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 315 ml
    • Bột chiên xù <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén

Cách làm gà bó xôi chiên giòn

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Trước khi làm gà bó xôi cần ngâm gạo nếp nở rồi cho vào nồi nấu chín với 1/4 muỗng cà phê muối.
Khác với cách làm gà bó xôi chiên giòn mà bạn vẫn thường nghĩ, phải dùng cả một còn gà thì món gà bó xôi mini này dùng nhân gà xào. Đem đùi gà luộc chín, xé xợi rồi cho vào chảo xào với 15ml dầu ăn, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu cho săn và khô lại.

Để làm gà bó xôi chiên giòn đạt độ ngon tuyệt đối nên chọn con gà ta nhỏ, thịt sẽ dai và ngọt hơn đó.

Cách Làm gà bó xôi đơn giản: Trải màng bọc thực phẩm ra bàn, cho ít xôi đã chín vào, ép dẹp rồi cho nhân thịt gà xào vào giữa, cho ít mayonnaise lên thịt gà xào rồi dùng xôi bọc kín nhân lại, vo cho cục gà bó xôi được tròn và liền mặt. Làm gà bó xôi tương tự cho đến hết nguyên liệu.
Đun sôi 300ml dầu ăn. Đánh tan trứng gà. Lăn viên gà bó xôi qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Đun nóng nhiều dầu ăn trong nồi. Thả gà bó xôi chiên giòn, vàng cam đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu.

Các viên gà bó xôi nên chiên ngập dầu để được chín giòn và vàng đều.

Dọn món gà bó xôi chiên giòn ra đĩa èm với xà lách, đồ chua, ăn sẽ đỡ ngấy hơn nhiều. Dùng tay bóp vỡ viên gà bó xôi, rưới thêm sốt tương ớt cay nồng ăn kèm sẽ ngon hơn nhé.

Món gà bó xôi chiên giòn có thể đem theo đi học hay đi làm cũng rất tiện đó.

Hình thực hành món Gà bó xôi chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công