Cách làm gà bó xôi chiên giòn
Mục đích Ăn sáng

Gà bó xôi chiên giòn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình
Món gà bó xôi có lớp bên ngoài giòn rụm bên trong có gà xào đậm đà kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy, nhấn nhá chút vị chua khiến nó trở nên thật hấp dẫn!

Nguyên liệu làm gà bó xôi chiên giòn

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Thịt gà 500 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Sốt Mayonnaise 4 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 315 ml
    • Bột chiên xù <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén

Cách làm gà bó xôi chiên giòn

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nở rồi cho vào nồi nấu chín với 1/4 muỗng cà phê muối.
Gà luộc chín, xé xợi rồi cho vào chảo xào với 15ml dầu ăn, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu cho săn và khô lại.
Trải màng bọc thực phẩm ra bàn, cho ít xôi đã chín vào, ép dẹp rồi cho thịt gà vào giữa, cho ít mayonnaise vào rồi vo tròn cục xôi lại. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
Đun sôi 300ml dầu ăn. Đánh tan trứng gà. Lăn viên xôi qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Thả các viên xôi vào chảo chiên ngập trong dầu đến khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Gà bó xôi chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công