Cách làm Gà Bóp Thấu kèm hành tây cực ngon cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Gà bóp thấu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món gà bóp thấu tuy đơn giản nhưng lại có vị ngon lạ lùng, đủ sức chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Nếu bạn muốn biết cách làm món gà bóp thấu thật chuẩn thì thử tham khảo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm gà bóp thấu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Con (Gà ta)
    • Hành tây 1 Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Tỏi 5 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Ớt 2 Trái
    • Rau răm 1 Nắm
    • Bột canh 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm gà bóp thấu

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Rau răm nhặt rồi rửa sạch.
Hành tây bóc vỏ, cắt khoanh rồi cho vào tô, ngâm cùng giấm trong khoảng 15 phút cho bớt hăng.

Thực hiện

Cho gà vào nồi luộc, cho gừng đập dập vào cho thơm. Luộc khoảng 20 đến 25 phút thì gà chín.

Dùng đũa xiên thử vào đùi gà. Nếu thấy không có nước đỏ tiết ra nữa nghĩa là gà đã chín.

Đợi gà nguội thì lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ.
Cho tỏi ớt băm, bột canh, nước cốt chanh vào chén, trộn đều.
Cho thịt gà, hành tây, 1/2 lượng rau răm vào tô to, rưới nước trộn gỏi. Dùng đũa hoặc đeo bao tay nilon trộn đều cho tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị.
Cho gà bóp thấu ra đĩa, rắc 1/2 rau răm còn lại lên trên nữa là hoàn tất.

Hình thực hành món Gà bóp thấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!