Cách làm Gà Chiên Cay đơn giản, dành cho buổi tiệc nhẹ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên cay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gà chiên cay kiểu Malaysia không chiếm nhiều thời gian ở công đoạn chuẩn bị, nhưng bạn lại cần kiên nhẫn cho giai đoạn ướp. Gà thấm vị với một chút cay cay, thơm tho từ các loại gia vị sẽ được chinh phục bạn ngay khi món ăn được hoàn thành đấy.


Nguyên liệu làm gà chiên cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Kg
    • Bột thì là 5 Gr
    • Hạt rau mùi 5 Gr
    • Ớt bột 5 Gr
    • Bột nghệ 15 Gr
    • Bột cà ri 15 Gr
    • Bột bắp 15 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Hành tím 6 Củ
    • Sả 4 Cây
    • Gừng 1 Lát
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Muối 7 Gr

Cách làm gà chiên cay

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị các phần nguyên liệu cho món ăn. Rửa sạch gà và cho vào tô, thêm bột thì là, hạt rau mùi, ớt bột, bột nghệ, bột cà ri, bột bắp, muối.
Cho 6 củ hành tím, 1 lát gừng, 4 cây sả, 45 ml nước vào máy xay thực phẩm để làm sốt, sau đó cho chung vào gà, trộn đều tất cả rồi để ướp ít nhất một giờ đồng hồ.
Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu, khoảng 10-15 phút.
Vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu khoảng 3 phút rồi dùng nóng.

Hình thực hành món Gà chiên cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công