Cách làm Gà Chiên Giòn kiểu Nhật mới lạ và hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Gà chiên giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Với cách làm gà chiên giòn kiểu Nhật này, món gà chiên quen thuộc trở nên thật lạ miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết!

Nguyên liệu làm gà chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 450 Gr
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 30 ml
    • Rượu Sake 15 ml
    • Đường trắng 10 Gr
    • Bột năng 75 Gr
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm gà chiên giòn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch gà, cắt miếng nhỏ khoảng 2.5cm, cho vào thau, thêm gừng tỏi băm, nước tương, rượu sake, đường vào, trộn đều, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1 giờ đồng hồ.
Sau đó, lấy gà ra, chuẩn bị sẵn chén bột bắp và giấy ăn để thấm dầu.
Lăn đùi gà qua lớp bột bắp, để gà được áo đều một lớp mỏng bột.
Cho gà vào chảo dầu nóng, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, đặt lên khăn ăn cho thấm ráo dầu.
Bày gà chiên giòn ra đĩa, trang trí thêm đậu que chiên thêm đẹp mắt.

Hình thực hành món Gà chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!