Cách làm Gà Chiên Giòn kiểu Nhật mới lạ và hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà chiên giòn là món ăn ngon, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Cách làm gà chiên giòn ngon phụ thuộc nhiều vào khâu chọn thịt gà tươi và chiên sao cho da vàng giòn mà vẫn được độ mọng, mềm bên trong của thịt. Cùng xem cách làm gà chiên giòn vàng ươm, giòn tan và xắn tay vào bếp thực hiện món gà chiên giòn ngay hôm nay cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm gà chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 450 Gr
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 30 ml
    • Rượu Sake 15 ml
    • Đường trắng 10 Gr
    • Bột năng 75 Gr
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm gà chiên giòn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch gà, cắt miếng nhỏ khoảng 2.5cm, cho vào thau, thêm gừng tỏi băm, nước tương, rượu sake, đường vào, trộn đều, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1 giờ đồng hồ.

Để gà chiên giòn thành phẩm mềm và giữ được độ ẩm, bạn ướp gà với 1 ít dầu ăn nhé! Chọn gà ngon làm gà chiên giòn: thịt có màu hồng nhạt, sờ vào có độ đàn hồi, da bám chặt vào thịt

Lấy gà ra khỏi tủ lạnh. Chuẩn bị sẵn chén bột bắp và giấy ăn để thấm dầu.

Nếu không thích ăn gà chiên giòn có áo bột thì bạn chiên trực tiếp gà trên chảo dầu vẫn rất ngon nhé!

Lăn đùi gà qua lớp bột bắp, để gà được áo đều một lớp mỏng bột.

Cách làm gà chiên giòn mỏng bột: Lớp bột thường sẽ bị chỗ mỏng chỗ dày khi bạn lăn đùi gà qua. Cho nên để bột được áo mỏng đều thì bạn cho bột bắp vào tô rồi cho các miếng gà đã cắt vào. Đậy nắp tô và xóc đều.

Cách làm gà chiên giòn: Cho gà vào chảo dầu nóng, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, đặt lên khăn ăn cho thấm ráo dầu. Lật trở đều tay đến khi thấy các mặt gà chiên giòn chín vàng, cứng mặt là được.

Chiên nhỏ lửa để gà chiên giòn chín, giòn đều và giòn lâu từ trong ra ngoài. Do chiên gà thường rất dễ văng dầu nên bạn có thể đậy nắp và lưu ý cẩn thận để tránh bị phỏng nhé!

Bày gà chiên giòn ra đĩa, trang trí cùng đậu que chiên để món ăn thêm đẹp mắt. Chuẩn bị 1 chén tương ớt hoặc nước tương ớt xắt ăn cùng gà chiên giòn và cơm nóng để ăn thêm phần bắt vị.

Ngoài đùi gà chiên giòn, cánh gà chiên giòn cũng là 1 món rất được lòng các thành viên trong gia đình. Vì vậy trong khâu chuẩn bị đùi gà chiên, bạn cũng có thể mua thêm vài cái cánh để cho vào tô xóc bột rồi chiên cùng nhé!

Hình thực hành món Gà chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công