Nguyên liệu Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Cách làm Gà chiên giòn sốt cay

Gà chiên giòn sốt cay có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bọc một lớp sốt cay có thêm vị chua ngọt bên ngoài, ăn hoài không biết ngán. Nếu bạn là tín đồ gà chiên thì không nên bỏ qua món này đâu, cách làm đơn giản, có thể dùng để ăn vặt hoặc ăn với cơm đều ngon.
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm gà chiên giòn sốt cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 400 Gr (Không xương)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột bắp 150 Gr
    • Dầu ăn 300 ml
    • Đường nâu 60 Gr
    • Giấm gạo 30 ml
    • Nước tương 20 ml
    • Tương ớt 100 Gr
    • Tỏi 10 Gr

Cách thực hiện gà chiên giòn sốt cay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Phần gà chiên giòn gồm: 400gr ức gà không xương, 2 quả trứng gà, 150gr bột bắp. Phần nước sốt cay gồm: 60gr đường nâu, 30ml giấm gạo, 20ml nước tương, 100gr tương ớt và 1 củ tỏi khoảng 10gr. Ức gà không xương cắt miếng vuông nhỏ, ướp với một ít muối tiêu, nhúng qua 1 lớp mỏng trứng gà, sau đó là 1 lớp mỏng bột bắp.
Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay
Làm nóng 300ml dầu ăn. Chia gà ra làm 2 phần, cho từng phần vào chiên giòn. Tránh chiên một lúc nhiều gà quá sẽ làm gà dính vào nhau khi chiên. Khi gà vàng giòn vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay
Làm nước sốt cay: cho tất cả các nguyên liệu phần sốt vào chảo cùng với tỏi bào nhuyễn, bật bếp quậy đều, đun sôi nước sốt.
Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay
Thêm gà chiên giòn vào chảo, đảo đều cho gà áo đều một lớp sốt thì nhắc xuống.
Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay
Gà chiên giòn sốt cay có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bọc một lớp sốt cay có thêm vị chua ngọt bên ngoài, ăn hoài không biết ngán. Nếu bạn là tín đồ gà chiên thì không nên bỏ qua món này đâu, cách làm đơn giản, có thể dùng để ăn vặt hoặc ăn với cơm đều ngon.
Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay Gà chiên giòn sốt cay

Đánh giá công thức này

2 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Nhìn món ăn có vẻ hấp dẫn nên mình đã quyết định mua nguyên liệu về làm cho cả nhà ăn. Quá xuất sắc bạn ơi, vị gà béo, cay cay, mặn ngọt có đủ, đặc biệt mình thích cái vị của sốt khi cho vào gà đấy. Tuy có hơi thất vọng là cứ nghĩ thịt gà khi cho sốt vào vẫn còn giòn khi vừa chiên xong. Nhưng không sao, đối với mình vậy là ngon rồi. À, món này làm ăn liền thì sẽ ngon hơn khi để lâu nhé, vì sốt ngấm vào phần gà chiên sẽ làm gà dai, không được giòn như mới sốt xong á.
9.0 16/08/2016 12:52 2017-09-08 18:52
Rõ ràng Dễ thực hiện nhưng khi mình cho sốt vào thì gà không còn được giòn nữa
8.0 16/08/2016 12:52 2017-08-31 02:34
Đánh giá công thức
Gà chiên giòn sốt cay
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu