Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Gà chiên giòn sốt cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn là tín đồ gà chiên thì không nên bỏ qua món này đâu, cách làm đơn giản và thành quả là những  viên gà chiên giòn sốt cay cực hấp dẫn. Món này có thể dùng để ăn vặt hoặc ăn với cơm đều ngon.


Nguyên liệu làm gà chiên giòn sốt cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 400 Gr (Không xương)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột bắp 150 Gr
    • Dầu ăn 300 ml
    • Đường nâu 60 Gr
    • Giấm gạo 30 ml
    • Nước tương 20 ml
    • Tương ớt 100 Gr
    • Tỏi 10 Gr

Cách làm gà chiên giòn sốt cay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Phần gà chiên giòn gồm: 400gr ức gà không xương, 2 quả trứng gà, 150gr bột bắp. Phần nước sốt cay gồm: 60gr đường nâu, 30ml giấm gạo, 20ml nước tương, 100gr tương ớt và 1 củ tỏi khoảng 10gr. Ức gà không xương cắt miếng vuông nhỏ, ướp với một ít muối tiêu, nhúng qua 1 lớp mỏng trứng gà, sau đó là 1 lớp mỏng bột bắp.
Làm nóng 300ml dầu ăn. Chia gà ra làm 2 phần, cho từng phần vào chiên giòn. Tránh chiên một lúc nhiều gà quá sẽ làm gà dính vào nhau khi chiên. Khi gà vàng giòn vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Làm nước sốt cay: cho tất cả các nguyên liệu phần sốt vào chảo cùng với tỏi bào nhuyễn, bật bếp quậy đều, đun sôi nước sốt.
Thêm gà chiên giòn vào chảo, đảo đều cho gà áo đều một lớp sốt thì nhắc xuống.
Gà chiên giòn sốt cay có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bọc một lớp sốt cay có thêm vị chua ngọt bên ngoài, ăn hoài không biết ngán. Còn chần chờ gì nữa mà không lên lịch để triển ngay món gà chiên hấp dẫn này. Món gà chiên dùng ăn chơi là ghiền luôn nhé!

Hình thực hành món Gà chiên giòn sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!